Photoshop CS6 là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất mà có lẽ dân IT không ai không biết đến. Tuy nhiên, thường chúng ta chỉ cài đặt và sử dụng trên môi trường Windows, Mac.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt để sử dụng Photoshop CS6 trên Ubuntu Desktop. Mình thực hiện cài đặt trên Ubuntu 16.04 thông qua chương trình PlayOnLinux và hiện đang dùng rất mượt, các bạn cũng có thể thử trên các bản OS khác của Linux để trải nghiệm nhé.

1. Cài đặt PlayOnLinux

Đối với các OS là Ubuntu/Linux Mint/Debian, Bạn mở Terminal (tổ hợp phím Ctrl+Alt+T) và lần lượt chạy các dòng lệnh dưới đây:

wget -q "http://deb.playonlinux.com/public.gpg" -O- | sudo apt-key 
add - sudo wget http://deb.playonlinux.com/playonlinu... -O /etc/apt/sources.list.d/playonlinux.list 
sudo apt-get update 
sudo apt-get install playonlinux
Việc cài đặt rất nhanh chóng (chỉ khoảng 1-2 phút) là xong. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết việc cài PlayOnLinux tại đây:
2. Cài đặt Photoshop CS6 
Trước tiên, bạn cần download Photoshop CS6 trên trang chủ của Adobe bản dành cho Windows. Các bạn xem tại link sau:
Sau khi có bản cài đặt, các bạn chạy chương trình PlayOnLinux trên Ubuntu, chọn menu Install và đợi chương trình nạp xong các gói cần thiết. Sau khi xong, bạn chỉ cần gõ vào ô search chữ photoshop và chọn phiên bản Photoshop CS6 để cài đặt.
Nhấn Install để cài đặt, PlayOnLinux có hỏi một vài thông tin thì các bạn chỉ cần Next cho đến màn hình yêu cầu chọn file cài đặt Photoshop CS6.
Các bạn chọn file và nhấn Next để cài đặt. Mặc định Photoshop CS6 sẽ được cài đặt vào /home/[username]/.PlayOnLinux//wineprefix/Photoshop
Các bạn đợi chương trình cài đặt các gói cần thiết và sau cùng là Photoshop CS6.
Sau khi hoàn tất bạn sẽ thấy biểu tượng chương trình Photoshop CS6 trên Desktop hoặc bạn có thể chạy chương trình bằng lệnh sau: /usr/share/playonlinux/playonlinux –run “Adobe Photoshop CS6” %F
Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây