Email tên miền riêng là email sử dụng tên miền mà bạn đăng ký ở phía sau ký tự @. Email tên miền riêng thường được sử dụng bởi các doanh nghiệp nên còn được gọi là email doanh nghiệp.

Trước đây, Google Apps (là dịch vụ email của google) được coi như là dịch vụ tốt nhất để tạo email tên miền riêng miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp và quan trọng nhất là nó miễn phí. Bên cạnh đó cũng có thể kể đến dịch vụ email tên miền riêng của Microsoft nhưng nó thật sự không mạnh và nổi trội như Google.

Sau một thời gian. Google ngừng cung cấp dịch vụ Google Apps miễn phí và Microsoft cũng vậy. Nếu bạn muốn sử dụng bạn phải trả phí tính theo số user sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có một vài nhà cung cấp dịch vụ cho phép tạo email tên miền riêng miễn phí để bạn sử dụng.

Bản thân mình đã sử dụng qua vài dịch vụ nhưng thật sự tại thời điểm này phải kể đến YandexZoho Mail. Đây là hai nhà cung cấp miễn phí được coi là tốt nhất hiện nay.

1. Yandex mail

Yandex được biết đến là công cụ tìm kiếm lớn nhất của Nga. Dịch vụ cung cấp email miễn phí của họ bao gồm bảo vệ chống thư rác và virus. Họ cũng cung cấp không giới hạn lưu trữ nhưng cho phép bắt đầu với 10 GB và thêm lưu trữ mỗi khi bạn có ít hơn 200 MB miễn phí.

Tạo trải nghiệm email của bạn dễ dàng hơn bằng cách sử dụng nhãn, nút cá nhân và phím nóng. Ngoài ra, hiển thị file đính kèm như các tập tin đa phương tiện và hình ảnh trong một tin nhắn.

Một trong những tính năng thú vị là xây dựng được chức năng dịch trong hộp thư đến và đi. Yandex email cũng gồm một dịch vụ tác vụ cho phép bạn tạo ra nhiệm vụ và danh sách nhiệm vụ.

Một điểm mạnh nữa đối với Yandex mà các dịch vụ email khác không có là Yandex cung cấp cho bạn đa nền tảng trong việc sử dụng email và tất nhiên là nó miễn phí:

  • check email trên webmail
  • cài đặt email thông qua IMAP/POP3 trên các mail client (Outlook, Thunderbird,…)
  • check email trên điện thoại bằng ứng dụng Yandex.mail trên App Store hoặc Google Play

Các bạn có thể xem thông tin tại đây: https://yandex.com/

2. Zoho mail

Zoho là nhà cung cấp lớn có thể nói là đa nền tảng có trụ sở chính ở Ấn Độ. Email chỉ một trong những dịch vụ trong gói dịch vụ tổng thể của Zoho.

Zoho Mail có nhiều cấp độ sử dụng khác nhau từ miễn phí đến nhiều gói trả phí khác nhau, gói miễn phí cho phép sử dụng 25 người cho mỗi tên miền riêng, giới hạn 5 GB dung lượng lưu trữ cho mỗi người dùng. Nó bao gồm tính năng bảo vệ chống virus và lọc thư rác. Dịch vụ email này cũng được tích hợp với các công cụ khác chẳng hạn như lịch, tác vụ và ghi chú.

So với Yandex, Zoho mail gói miễn phí tại thời điểm này chỉ cho phép bạn sử dụng trên WebMail và ứng dụng Zoho trên Mobile. Bạn phải trả phí nếu muốn sử dụng mail qua các giao thức IMAP/POP3.

Các bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://www.zoho.com/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây